Hướng dẫn tỉa chùm nho bằng cà tím và bí đao
written by Unknown
at Thứ Năm, 17 tháng 7, 2014
Trang trí cho món ăn từ lâu đã trở thành một môn nghệ thuật không thể thiếu trong nghệ thuật ẩm thực. Chỉ cần một chút khéo léo với những thực phẩm sẵn có trong bếp nhà mình, bạn sẽ tạo ra một tác phẩm đến ngay cả bạn cũng phải ngỡ ngàng.
Nguyên liệu:
+ 1 con dao nhỏ, nhọn, sắc.
+ 1 con dao tỉa (có thể thay thế bằng chiếc kéo sắc)
+ 1 khúc bí đao, dài 12cm.
+ 1 - 2 quả cà tím.
+ 1 tô nước sạch. + 1 chiếc bút chì.
+ 1 chiếc đĩa, đường kính khoảng 30cm.
Cách làm:
- Chẻ dọc khúc bí đao ra làm hai phần. Lấy dao lách nhẹ từ từ để lấy ra phần vỏ. Bạn cố gắng làm thật khéo léo để lấy được 1 miếng vỏ to cho chiếc lá to nhất nhé. Khi đã lấy được vỏ ra khỏi khúc bí, lược lại những chỗ đang bị dày cho thật đều, phẳng (vỏ bí càng mỏng, phẳng đều thì chiếc lá sẽ mềm mại hơn). Ngâm vỏ bí vào tô nước khoảng 1 phút, vớt ra để ráo.