Dạy nấu ăn online 24/7

Hướng dẫn cách nấu những món ăn ngon cho gia đình ban mỗi ngày.

Hướng dẫn tỉa chùm nho bằng cà tím và bí đao

Trang trí cho món ăn từ lâu đã trở thành một môn nghệ thuật không thể thiếu trong nghệ thuật ẩm thực. Chỉ cần một chút khéo léo với những thực phẩm sẵn có trong bếp nhà mình, bạn sẽ tạo ra một tác phẩm đến ngay cả bạn cũng phải ngỡ ngàng.



Nguyên liệu:

+ 1 con dao nhỏ, nhọn, sắc.
+ 1 con dao tỉa (có thể thay thế bằng chiếc kéo sắc)
+ 1 khúc bí đao, dài 12cm.
+ 1 - 2 quả cà tím.
+ 1 tô nước sạch. + 1 chiếc bút chì.
+ 1 chiếc đĩa, đường kính khoảng 30cm.


Cách làm: 

- Chẻ dọc khúc bí đao ra làm hai phần. Lấy dao lách nhẹ từ từ để lấy ra phần vỏ. Bạn cố gắng làm thật khéo léo để lấy được 1 miếng vỏ to cho chiếc lá to nhất nhé. Khi đã lấy được vỏ ra khỏi khúc bí, lược lại những chỗ đang bị dày cho thật đều, phẳng (vỏ bí càng mỏng, phẳng đều thì chiếc lá sẽ mềm mại hơn). Ngâm vỏ bí vào tô nước khoảng 1 phút, vớt ra để ráo.


- Cắt vỏ quả cà tím thành khoảng 20-25 miếng kích thước 1,5 x 2cm. Tỉa tròn hai đầu để giống hình quả nho. Lạng sát vỏ tím để bỏ bớt phần trắng phía trong, phần mép ngoài càng mỏng thì quả nho càng đẹp, trông rất tự nhiên như quả thật.nh nho và những chiếc lá nho xinh xắn, bạn lấy bút chì vẽ phác thảo thành hình lá nho trên miếng vỏ bí. Sau đó dùng dao (hoặc kéo) rạch theo những đường viền mà mình đã phác thảo. Dùng kéo hoặc dao để cắt tỉa hình răng cưa trên lá.


- Lấy đầu nhọn mũi dao rạch những đường phía trong tạo hình gân lá. Những phần thừa của gân lá vừa tỉa ra bạn hãy cất dành để lát nữa rất có tác dụng cho phần trang trí. Sau khi tỉa xong cành và lá nho, ngâm tất cả vào bát nước.


- Cắt vỏ quả cà tím dọc theo chiều dài của quả rồi ngâm rửa qua nước sạch.


- Xếp cành nho và những chiếc lá vào một góc đĩa. Sau đó, lần lượt xếp những quả nho so le với nhau để nhìn thật tự nhiên. Khi sắp xếp và chỉnh sửa xong, bạn hãy nhỏ vài giọt nước lên quả nho để trông giống như các giọt sương long lanh đang đọng trên chùm nho nhé!

0 nhận xét

Đăng nhận xét