Cách làm trà lê giải cảm cho những ngày hanh khô
written by Unknown
at Thứ Năm, 17 tháng 7, 2014
Với tiết trời ẩm ương, hanh khô. Một tách nước lê sẽ là một món hoàn hảo để giải khát, trị ho vô cùng hữu hiệu.
Nguyên liệu:
- 1 quả lê to
- 1 nhánh gừng
- 20 quả táo tàu nhỏ
- 2 thanh quế
- Mật ong hoặc đường (liều lượng tùy khẩu vị)
Bước 1:
- Lê rửa sạch, bổ làm tư, để nguyên vỏ, bỏ phần lõi hạt.
Bước 4:
- Cho lê, gừng, táo tàu vào nồi, đổ khoảng 3 bát con nước lạnh, thêm thanh quế vào.
- Bật bếp để lửa to, khi sôi thì vặn nhỏ lửa lại, đun tiếp trong khoảng 1 tiếng.
- Cho lê, gừng, táo tàu vào nồi, đổ khoảng 3 bát con nước lạnh, thêm thanh quế vào.
- Bật bếp để lửa to, khi sôi thì vặn nhỏ lửa lại, đun tiếp trong khoảng 1 tiếng.
Bước 5:
- Tắt bếp, chắt lấy nước uống, thêm đường hoặc mật ong tùy thích.
- Tắt bếp, chắt lấy nước uống, thêm đường hoặc mật ong tùy thích.