Cách nấu món cháo cá hồi tăng cường sức khoẻ
written by Unknown
at Thứ Ba, 15 tháng 7, 2014
Là một món dễ ăn, cháo cá hồi tăng cường sức khỏe, rất phù hợp trong thời tiết ngày đông như thế này.
Cách nấu cháo cá hồi
Filet cá hồi: 1 lạng
Xương cá hồi: 3 - 4 lạng
Gạo tẻ 1 nắm
Gạo nếp: 1 nắm
Đậu xanh đã vỡ: 1 vốc nhỏ
Cách làm:
1. Ngâm gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh chừng 30 phút trong nước ấm rồi đãi sạch.
2. Rửa sạch xương cá , sau đó cho xương vào nồi ninh cùng nước và 1 chút muối khỏang 30 phút.
3. Lọc nước ra 1 nồi khác, cho gạo, đậu xanh vào và bắc lên bếp, chọn lửa nhỏ nấu thành cháo
4.Phần thịt filet thái miếng nhỏ 2/3 bao diêm hoặc thái nhỏ hơn nữa, sau đó ướp với gừng, gia vị, hạt tiêu
5. Cho dầu ăn vào chảo nóng, cho gừng vào trước cho thơm, sau đó đổ cá vào xào cho chín thơm.
6. Múc cháo đã chín vào bát, đổ cá đã xào lên trên, thêm hành lá, rau mùi xắt nhỏ.
Ăn ngon hơn khi nóng, và còn ngon hơn nữa nếu có thêm 2 - 3 chiếc quẩy. Cháo có vị ngọt béo của cá hồi, bùi bùi của đậu xanh, thoang thoảng mùi gừng, rất hợp với ngày lạnh.