Cách làm món bún xào chay
written by Unknown
at Thứ Ba, 15 tháng 7, 2014
Những món ăn chay luôn đậm đà hương vị, và được nhiều người yêu thích vì những lợi ích sức khoẻ. Món bún xào vừa quen vừa lạ với chung ta. Bạn có thể thay đổi khẩu vị hằng ngày với món bún xào chay này.
Nguyên liệu:
- 500 g bún gạo khô, ngâm trong 1 giờ
- 1/4 chén dầu ăn
- 1 củ cà rốt thái chỉ
- 100 g đậu xanh, thái lát mỏng
- 100 g bắp cải
- 50 g bắp cải mù tạt xanh
- 1 muỗng canh muối
- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1 muỗng canh nước tương
- 250 g giá
Sơ chế:
Bún gạo ngâm mềm, để ráo. - Cà rốt, cần tây cắt sợi, hành poaro băm nhỏ. Đậu hũ chiên cắt lát, chiên lại và cắt sợi. Tàu hũ ki cắt sợi chiên giòn. - Pha xốt 1,5m bột ngọt , 1M nước tương , 1/2m muối, 1/2m đường.
Xào bún:
Phi thơm poaro, cho tàu hũ ki, nấm, cần tây, cà rốt vào xào, tiếp tục cho đậu hũ chiên, hỗn hợp xốt pha vào và 1m sa tế rồi cho bún gạo vào, đảo đều.
Cho bún xào ra dĩa, rắc tiêu, dùng kèm nước tương và ớt.