Dạy nấu ăn online 24/7

Hướng dẫn cách nấu những món ăn ngon cho gia đình ban mỗi ngày.

Cách làm món pudding sữa tươi kiwi Hawaii

Với công thức đã được điều chỉnh, thay thế một phần kem tươi bằng sữa tươi, giúp cho món pudding trở nên hợp khẩu vị hơn và không gây cảm giác ngấy ngán như khi dùng hoàn toàn bằng kem tươi. 



Nguyên liệu: (cho 2 phần)


Pudding
+ 250ml kem tươi
+ 50ml sữa tươi
+ 50g đường
+ 5g bột gelatine

Sốt kiwi
+ 2 quả kiwi xanh (hoặc kiwi vàng)
+ 1 thìa cà phê nước cốt chanh
+ 20 - 30g đường (tùy khẩu vị)

Cách làm:

Bước 1: Rót kem tươi và sữa tươi vào nồi, bật bếp và đun nhỏ lửa, thêm đường vào hỗn hợp kem sữa tươi, quấy đều. 


Bước 2: Khi hỗn hợp bắt đầu nóng ấm, rắc bột gelatine vào, khuấy liên tục đến khi gelatine tan hoàn toàn thì tắt bếp. Không cần đun sôi vì kem tươi khi quá nóng dễ bị tách nước.


Bước 3: Đổ hỗn hợp vào ly thủy tinh hoặc khuôn. Cất vào ngăn mát tủ lạnh chừng 2 tiếng cho hỗn hợp đông lại.


Bước 4: Kiwi xanh gọt vỏ, 1 quả các bạn xắt hạt lựu, 1 quả đem xay nhuyễn với nước cốt chanh và khoảng 20 - 30g đường rồi làm lạnh. Kiwi xanh thường có vị chua nên cần dùng thêm đường, kiwi vàng vốn ngọt sẵn nên nếu sử dụng thì các bạn không cần xay chung với đường nữa nhé.


Bước 5: Trước khi dùng, rưới sốt kiwi lên phần pudding kem tươi, cuối cùng cho kiwi xắt hạt lựu và thưởng thức.


Màu xanh mát mắt của kiwi dường như nổi bật trên nền pudding màu trắng sữa. Vị béo ngậy vốn là đặc trưng của kem tươi sẽ được trung hòa bởi sự kết hợp với kiwi tươi và sốt kiwi chua dịu, sẽ khiến món tráng miệng này trở nên dễ ăn và ấn tượng hơn rất nhiều.

0 nhận xét

Đăng nhận xét