Dạy nấu ăn online 24/7

Hướng dẫn cách nấu những món ăn ngon cho gia đình ban mỗi ngày.

Cách làm món Mỳ ống sốt tôm chuẩn nhà hàng Ý

Vị ngọt cũa tôm sú, kết hợp với độ dai vừa phải của mì ống, kết hợp vị chua chua cay cay. Món ăn truyền thống từ Ý sẽ là một món ăn thích hợp cho những tối sum họp gia đình.


Nguyên liệu:

  • 150g mỳ ống (có thể thay thế bằng nui)
  • 200g tôm sú bóc nõn, bỏ chỉ đen
  • 1 ít mùi tây
  • 2 quả cà chua xắt miếng.
  • Gia vị muối, tiêu, tỏi băm
  • Dầu ăn.
Bước1:
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và bơ vào đun đến khi tan chảy.


Bước 2:
Tôm bóc nõn rút chỉ rửa sạch để ráo rồi cho vào chảo dầu đảo đều với tỏi băm nhuyễn, gia vị, hạt nêm, đường, muối.

Bước 3:Tiếp tục đảo đều cho đến khi tôm săn lại, ngấm gia vị.


Bước 4:
Trong khoảng thời gian đó bắc nồi nước lên bếp để luộc mỳ. Đun sôi mỳ, vớt ra để ráo.


Bước 5:
Sau khi đảo xong tôm ở bước 3 tách lấy phần tôm để ra bát, giữ nguyên phần bơ dầu làm nước sốt. Cho cà chua đã xắt miếng và hạt tiêu vào chảo dầu đun cho đến khi hỗn hợp sền sệt.


Bước 6:
Cho mỳ ống đã luộc xong vào chảo nước sốt ở bước 5.


Bước 7:
Cho tôm vào trộn đều, nêm gia vị vừa ăn.


Bước 8:
Rắc chút mùi tây để món ăn thêm dậy mùi.


Thành phẩm: Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn nóng. Các bạn có thể uống kèm với một chút rượu vang là hết ý !

0 nhận xét

Đăng nhận xét